Trường Mẫu giáo Hưng Phú  được thành lập năm 2000. Trong 16 năm qua trường luôn phấn đấu vượt mọi khó khăn từng bước phát triển đi lên và ngày càng trưởng thành. Trường được xây dựng trong công cuộc đổi mới nền giáo dục Việt Nam, trong thời gian vừa qua nhà trường cũng gặp không ít khó khăn, nhưng cũng có rất nhiều thuận lợi. Những kết quả mà nhà trường đạt được đã chứng minh điều đó. Được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Sóc Trăng, Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Tú, chính quyền các cấp, cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ (CB), giáo viên (GV), công nhân viên (CNV), cha mẹ học sinh (CMHS) và học sinh.

Nhà trường đang từng bước ổn định, phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, trường đã và đang phấn đấu để đạt chuẩn quốc gia và là một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh xã  Hưng Phú nói riêng, của ngành giáo dục huyện nhà nói chung. Kế hoạch phát triển nhà trường giai đoạn 2016- 2020 nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hiệu trưởng nhà trường và hoạt động của Ban Giám hiệu (BGH) cũng như toàn thể công chức- viên chức và học sinh nhà trường. Xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển của trường là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng về đổi mới giáo dục.